Tin mới cập nhật
Hỗ Trợ Trực Tuyến

post:

Các thói quen giúp nuôi con thành đạt

Hôm nay Website Thiết bị y tế H.H.A sẽ giới thiệu cho các mẹ tạo cho mình những thói quen tốt giúp con tư tin, thành công trong cuộc sống.

1 Nuôi dưỡng ước mơ của con

Có 3 thứ tác động đến thành công của con người đó là môi trường gia đình, môi trường trong trường học và trường đời  trong 3 môi trường này thì môi trường sống trong gia đình ảnh hưởng nhiều nhất đến việc thành công , nuôi dưỡng ước mơ, đam mê cho trẻ từ nhỏ. Bố mẹ nên tạo nhưng khoảng không gian như bức tranh rộng lớn có hình thiên nhiên xanh tươi hay một danh nhân thành đạt. hay là những bằng khen những bức ảnh kỉ niệm của gia đình sẽ khiến trẻ ngưỡng mộ và có thể noi gương.

2 Nói về những điều tích cực

Những câu nói thường ngày trong gia đình cũng ảnh hướng rất lớn đến trẻ nhỏ đặc biệt là những trẻ từ 2 đến 4 tháng tuổi trẻ ở tuổi này đang tập tẹ học nói cũng như bắt chước theo những câu nói của bố mẹ hàng ngày vậy nên các bố các mẹ lên tạo thói quen nói những chuyện tích cực khi ở nhà, tranh thủ nói những lời yêu thương khi ở gần con ( VD: khí con muốn nói chuyện bố mẹ trả lời "Dạ" để tạo thói quen tối cho bé để bé học theo). Tránh tranh luận hay cãi vã, trước mặt trẻ điều này sẽ khiến trẻ học theo và bắt trước rất là nhanh và nguy hiểm.

3 Tập trung vào những yêu điểm hơn là những điểm yếu của con

Trong chúng ta không phải ai cũng hoàn hảo trẻ nhỏ cũng vậy, chính vì thế các bậc cha mẹ lên tìm hiểu những ưu điểm của trẻ nhỏ đển dành những lời khen đông viên, để những ưu điểm của bé ngày càng tăng lên giảm bới những khuyết điểm của bé. Đừng lấy những khuyết điểm của bé ra để chê bai vì sẽ làm bé ngày càng tự tin hơn vào bản thân mình . (Trong quyển " Bạn tài giỏi tôi cũng thế" đã chỉ ra rằng nếu bố mẹ luôn khen và tin con mình giỏi môn toàn thì đứa trẻ sẽ tự nhủ mình học giỏi môn toàn và cảm thấy môn toán rất dễ với trẻ và ngày càng đam mê tìm hiểu học về môn toán để giỏi hơn . Còn nếu bạn suốt ngày trê bai con mình học kém môn toán sẽ khiến bé ngày càng sợ môn toán và lười học toán hơn dù bố mẹ có nhắc nhở thể nào) . Những ưu điểm cũng vậy nếu thường xuyên nuôi dưỡng khen ngợi những ưu điểm của bé dù là những điều nhỏ nhất.

4 Tìm hiểu về bạn bè của trẻ

Liệu bạn có biết và nhớ tên hết những người bạn của con mình không, bạn bè cũng là một yếu tố quan trong dẫn đến thành công của trẻ,  quan sát những bạn bè củacon bạn sẽ có thể hình dung và dự đoán được suy nghĩ và hành động của con mình. Khiến con và bạn bè luôn vui vẻ cũng giám tiếp giúp con tự tin trong giao tiếp cũng như hiểu được con bạn hơn và trở thành một người bạn không thể thiếu của con trên con đường thành công.

5 Cùng con chơi các trò chơi

Dành thời gian cùng con chơi những trò chơi đơn giản như xếp hình, lặn tượng, vẽ tranh, đá bóng..v..v.. sẽ giúp bố mẹ hiểu hơn về con cái mình cũng nhưng khám phá phát hiện những tài năng bất nhờ của con mình. Dành thời gian trơi đừa cùng con sẽ giúp con gần gũi tin tưởng bộ mẹ hơn.

6 Tin tưởng và năng lực của con bạn, kì vọng và con cái

Luôn tin tưởng vào năng lực của con sẽ giúp con chở lên tư tin hơn trong cuộc sống cũng như tin tưởng vào chính bản thân của trẻ điều không thể thiếu của những con người thành đạt. Con cái sẽ lớn lên theo đúng kì vọng của cha mẹ. Hãy thể hiện kỳ vọng tích cực về con cái nhưng trong phạm vi phù hợp, để con cái không cảm thấy gánh nặng trách nhiệm

7 Chào đón bằng buổi sáng vui vẻ

Tâm trạng buổi sáng sẽ quyết định không khí cả ngày lên một buổi sáng tràn ngập lời yêu thương cũng như tiếng cưòi sẽ giúp bé có một ngày mới tự tin, vui vẻ  và thành công trong tương lai.

 8 Giữ ngoại hình luôn luôn gọn gàng sạch sẽ 

Con cái sẽ chắc chắn không học được gì từ những bà mẹ lượm thượm. quàn áo nhăng nheo, luôn để nhà cửa không ngăn lắp hay những ông bố suốt ngày bia rượu thuốc lá. Cha mẹ biết tự chăm sóc bản thân sẽ giám tiếp giúp con cái có lối sống gọn gằng ngăn lắp và tự lập.

9 Cùng con lên kế hoạch

Trẻ con có tính rất là tò mò cũng như muốn tham gia vào tất cả mọi việc, Vì vậy hãy cùng trẻ lên kết hoạch đi chơi, du lịch của gia đình hay lên lịch học tập hay đơn giản là hỏi ý kiến của bé sẽ giúp bé chia sẻ những mong muốn của mình giúp con tự tin hơn cũng như làm việc có kế hoạch. có sự sắp xếp trong công việc cũng như cuộc sống.