Tin mới cập nhật
Hỗ Trợ Trực Tuyến

post:

Các thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ

Người lùn thường mang tâm lý mặc cảm, tự ti,về chiều cao của mình. Bố mẹ nào cũng muốn con mình được cao lớn mạnh khỏe, nhưng lỗi lo bố mẹ thấp không để đẻ con cao luôn áo ảnh họ. di truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định chiều cao của một người, nhưng di truyền chỉ chiếm dưới 50% nhân tố quyết định chiều cào còn hơn 50% con lại là do thể dục và thực phẩm , một số loại thức phẩm giúp hỗ trợ tăng trưởng chiều cao như:

 

1. Thủy sản, hải sản giàu canxi

thủy sản, hải sản

thủy sản, hải sản

Canxi chiếm 99% trong cấu trúc hình thành xương và răng của cơ thể . Do đó thiếu hụt Canxi  sẽ làm hạn chế chiều cao cơ thể. Đặc biệt đối với trẻ đang trong giai đoạn dạy thì từ 10 đến 18 tuổi, nên bổ sung nhiều nguồn thức ăn từ thủy sản, hải sản giàu canxi như cua, ốc, tôm, tép, cá, tép...

2. Các loại thực phẩm từ sữa( sữa tươi, phomat, sữa chua)

sữa tươi

sữa tươi

Sữa chua giàu vitamin D và canxi là những thành phần rất cần thiết cho sự phát triển của xương cũng như vitamin D rất cần cho quá trình hớp thụ Canxi vào cơ  thể kiến xương chắc khỏe.

Sữa chua

Sữa chua

ngoài ra các sản phẩm từ sữa có thể giúp bé tiêu hóa tốt cũng như thông minh hơn.  Thì việc dùng sữa tươi, phomats hay sữa chua la rất cần thiết đốt với sự phát triển chiều cao ở trẻ.

Phomat

Phomat

3. Rau bina (cải bó xôi, rau chân vịt)

Rau chân vịt

Rau chân vịt

Rau bina hay còn gọi là rau chân vịt là . Nhắc đến rau chân vịt ai cũng nghĩ ngay đến Rau bina Popeye, một thủy thủ nổi tiếng đã ăn nhiều rau bina để trở nên cao lớn và mạnh mẽ để chống lại những tên cướp biển nhưng ít ai biết được tác dụng thực cảu nó một loại ràu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe cũng như những chất chống ưng thư và chống viêm, nhưng có một công dụng khác mà it ai biết đó là trong rau chân vịt có rất nhiều sắt và canxi rất cần thiết cho việc lưu thông máu lên não cung như phát triển xương của trẻ.

4. Thực phẩm giàu sắt ( gan động vật, thịt bò tươi.v.v)

Thịt-bò-tươi

Thịt-bò-tươi

Nhắc đến chất săt mọi người chỉ nghỉ đến các bà mẹ đang mang thai, cần bổ sung sắt để thai nhi phát triển khỏe mạnh nhưng it ai biết sắt cũng là 1 chất rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất phát triển chiều cao cũng như cân nặng ở trẻ  Do đó hãy bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn những thực phẩm giàu chất sắt như huyết, gan độn vật , thịt, cá, đậu đỗ, rau dền đền rất tốt cho quá trình trao đổi chất cũng như phát triển chiều cao ở trẻ.

5. Cà rốt

Caorot

Caorot

Chắc ai cũng biết trong Carot có rất nhiều Vitamin A là một chất dinh dưỡng không những tốt cho mắt mà còn rất là quan trọng trong việc thúc đẩy cơ chế hợp thụ protein của cơ thể. lên việc ăn Carot tươi hay uống nước sinh tố carot rất là tốt cho cơ thể cũng như việc phát triển chiều cao ở trẻ

6. Trứng

Trứng-gà

Trứng-gà

Trứng có chứ rất là nhiều protein một chất rất quan trọng  tham gia vào thành phần cơ bắp, máu, bạch huyết, hocmôn, men, kháng thể, các tuyến bài tiết và nội tiết. Vì vậy, protein có liên quan đến mọi chức năng sống của cơ thể (tuần hoàn, hô hấp, sinh dục, tiêu hóa, bài tiết hoạt động thần kinh và tinh thần…).

- Protein cần thiết cho chuyển hóa bình thường các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là các vitamin và chất khoáng. Khi thiếu protein, nhiều vitamin không phát huy đầy đủ chức năng của chúng mặc dù không thiếu về số lượng.

- Protein còn là nguồn năng lượng cho cơ thể, thường cung cấp 10%-15% năng lượng của khẩu phần, 1g protein đốt cháy trong cơ thể cho 4 Kcal (trong khi đó Gluxit là 4 Kcal, Lipit là 9kcal và rượu là 7kcal)

 Con nít rất thích ăn trứng. Bạn có thể cho con bạn ăn trứng với nhiều hình thức khác nhau như luộc, chiên hoặc làm ốp la. Protein trong trứng rất cần thiết cho quá trình phát triển của bé.

7. Bột yến mạch

Bột yến mạch

Bột yến mạch

Đây là loại thức ăn ít chất béo nhưng giàu protein,Giống như trứng bột yên à một thực phẩn rất tôt cho việc phát triển chiều cao ở trẻ. Mỗi buổi sáng  bạn có thể chế biến bột yến mạch thành nhiều món ăn khác nhau để kích thích vị giác của trẻ. vừa giúp bé phát tiển đươc chiều cao.

8. Đậu tương đen

Đậu-đen

Đậu-đen

Theo y học, đậu đen là rất hiệu quả để ngăn chặn và trì hoãn quá trình lão hóa, điều trị đau đầu gối, nhuộm đen tóc và nuôi dưỡng lá lách. Giá trị dinh dưỡng của đậu đen cao như đậu tương. Tuy nhiên, hiệu ứng thuốc của nó là tốt hơn nhiều hơn so với đậu tương Các loại đậu nói chung là loại thức phẩm tốt cho sự tăng trưởng và phát triển Các loại đậu nói chung là loại thức phẩm tốt cho sự tăng trưởng và phát triển.. Đậu tương đen chứa hàm lượng protein cao,cũng giống như bột yên mạch và trứng đậu tương đen là thực phẩm lý tưởng cho sự phát triển chiều cao. Ngoài công dụng để nấu chè, xôi, đậu đen dùng để chế thuốc như nấu với hà thủ ô làm cho vị thuốc có màu đen. Trong đông y, những vị thuốc chế với đậu đen có tác dụng bổ thận thủy.

9. Trái cây tươi

Trái cây tươi

Trái cây tươi

Tất cả trái cây, đặc biệt là những loại chứa nhiều vitamin A như đào, xoài đac biệt là bơ nhưng loại trái cây rất tốt cho chiều cao của trẻ, hay chuối một loại hoa quả có nhiều kali và nhiều chất rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp cho qua trình trao đổi chất của cơ thể tăng lên rất tôt cho sự phát triển của trẻ  Hãy tập cho con bạn ăn trái cây tươi ngay khi còn nhỏ sẽ giúp bé có thói quen ăn uống lành mạnh.

10.Nước

nước Khoáng

nước Khoáng

Cơ thể ngươi chiếm 70% là nước , Nước còn có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giúp bạn đạt được chiều cao tối ưu.

Cùng những loại thực phẩm trên, bạn phải đảm bảo trẻ tham gia những hoạt động ngoài trời tập thể dục và chơi các môn thể thao như bơi lội, bóng rổ, bong chuyền hay cầu lông sẽ giúp cơ thể bé khỏe mạnh cũng như phát triển được cơ bắp thể lực. Đặc biệt kích thích xương phát triển mạnh hơn.